THIẾT KẾ VĂN PHÒNG KHÔNG GIAN MỞ

27 Tháng Ba 2020

Thiết kế văn phòng mở đang là xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp được nhiều công ty lựa chọn sử dụng cho không gian văn phòng của mình. Thay vì những căn phòng nhỏ với vách tường tù túng, văn phòng mở sẽ đem đến một không gian làm việc rộng mở với bàn làm việc theo module hoặc vách ngăn kính di động tiết kiệm không gian.

Vậy không gian văn phòng mở là gì? Ưu điểm và nhược điểm cũng như cách thiết kế văn phòng mở như thế nào? Hãy cùng nội thất Bemos tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!

Xu hướng thiết kế không gian mở cho văn phòng hiện đại

Không gian văn phòng mở là gì?

Không gian văn phòng mở đơn giản là sự loại bỏ các bức tường ngăn cách giữa không gian bên trong văn phòng. Trong một môi trường văn phòng mở sẽ không còn các phòng riêng biệt với không gian kín hoàn toàn mà thay vào đó, các vị trí làm việc được bố trí chung với nhau bằng các module, vách ngăn di động.

Loại bỏ đi những bức tường trong văn phòng làm việc giúp văn phòng rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Việc loại bỏ đi những bức tường trong văn phòng làm việc giúp văn phòng rộng rãi và thoáng đãng hơn. Thiết kế không gian văn phòng mở đặc biệt phù hợp với những công ty Agency (các công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo cung cấp dịch vụ tiếp thị quảng cáo cho các công ty khác), những văn phòng đòi hỏi sự giao tiếp, mức độ trao đổi nhiều trong công việc thì một không gian mở thoải mái, tiện lợi sẽ giúp quý vị thực hiện điều này một cách dễ dàng.

Ưu nhược điểm của thiết kế không gian văn phòng mở

Văn phòng mở tạo ra một không gian làm việc chung giúp nhân viên tăng sự tương tác, dễ dàng trao đổi công việc giữa các cá nhân và các nhóm với nhau nhưng vẫn giữ được tính độc lập trong công việc của mỗi người.

Ngoài ra thiết kế văn phòng mở sẽ giảm bớt các vách ngăn phân chia khu vực, điều này đồng nghĩa văn phòng sẽ có thêm diện tích, giúp không gian của văn phòng rộng hơn, giảm chi phí thi công, lắp đặt và chi phí làm vách ngăn hiệu quả.

Một không gian làm việc duy nhất còn giúp tiết kiệm chi phí thiết bị máy lạnh và đèn điện nhờ vào việc sử dụng chung ánh sáng và luồng không khí. Các doanh nghiệp cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư trang thiết bị văn phòng như máy in, máy photo,…. Ngoài ra không gian mở còn giúp việc quản lý giám sát nhân viên trở lên dễ dàng hơn. Các nhân viên cũng có ý thức tự giác làm việc, không làm việc riêng, vi phạm kỷ luật công ty.

Văn phòng mở tạo ra một không gian làm việc chung giúp nhân viên tăng sự tương tác, dễ dàng trao đổi công việc.

Nhược điểm của thiết kế văn phòng mở

Mặc dù ưu điểm lớn nhất của không gian văn phòng mở đó là tạo sự tương tác giữa các nhân viên, tuy nhiên điều này cũng dẫn đến nhiều tiếng ồn và gây nên sự mất tập trung cũng như mất đi sự riêng tư giữa các nhân viên. Chính vì vậy, mặc dù mô hình văn phòng mở đang được áp dụng khá linh hoạt trong nhiều công ty, tuy nhiên, các văn phòng này không mở hoàn toàn mà vẫn có không gian riêng cho từng bộ phận để đảm bảo công việc hoạt động được hiệu quả nhất.

Cách thiết kế văn phòng với không gian mở

1. Loại bỏ các vách tường tù túng         

So với không gian văn phòng truyền thống bố trí từng phòng ban đóng kín, văn phòng không gian mở chiếm ưu thế hơn về sự thoải mái, thông thoáng và khả năng hỗ trợ công việc tốt hơn. Để thiết kế không gian văn phòng mở, điều đầu tiên quý vị cần làm là loại bỏ đi phần vách ngăn tường bí bách, tù túng từ đó tạo nên không gian văn phòng rộng rãi, thoáng mát hơn rất nhiều.

2. Nội thất dùng cho văn phòng không gian mở

Không giống như ở mẫu văn phòng truyền thống bắt buộc phải bố trí cho mỗi nhân viên một chiếc bàn làm việc riêng và mỗi phòng cần phải trang bị thêm những chiếc tủ tài liệu lớn, thay vào đó, các mẫu nội thất dành cho không gian mở ưu tiên về các loại nội thất văn phòng thông minh, tích hợp đầy đủ các tiện ích văn phòng và hơn cả đó là dễ dàng bố trí cho nhiều người giúp tiết kiệm diện tích tối đa.

Sử dụng bàn module đem lại sự chuyên nghiệp cho không gian văn phòng mở

Các mẫu nội thất thông minh dùng cho các không gian văn phòng mở hiện đại thường là mẫu bàn làm việc module chung có thể bố trí 4 – 6 người cùng ngồi làm việc hoặc các loại bàn văn phòng dáng dài phân cách bằng các loại vách ngăn bàn làm việc di động. Kết hợp với đó, quý vị có thể sử dụng các loại hộc tủ di động để thay thế cho các hộc tủ cố định, từ đó giúp phát huy tối đa công năng của tủ mà vẫn mang đến giá trị thẩm mỹ cao hơn cho không gian văn phòng.

3. Phân bổ ánh sáng trong không gian văn phòng mở

Khi sử dụng ánh sáng cho không gian văn phòng mở, quý vị nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên qua các khung cửa sổ, cửa chính hay toàn bộ khoảng trống trong văn phòng bởi nguồn sáng tự nhiên vừa tốt cho mắt vừa giúp tiết kiệm điện năng so với việc sử dụng đèn. Mặt khác, ánh sáng tự nhiên cũng sẽ tạo cảm giác thông thoáng cho không gian văn phòng mở. Ngoài ra, quý vị cũng có thể dùng một số ánh sáng nhân tạo để bổ sung như ánh sáng từ đèn điện để đảm bảo đủ độ sáng cho văn phòng làm việc.

5. Trang trí không gian văn phòng mở

Màu sắc chủ đạo trong văn phòng không gian mở nên sử dụng các gam màu sáng sẽ giúp không gian của văn phòng có cảm giác thoáng rộng hơn. Đặt thêm cây xanh trong phòng làm việc sẽ khiến không gian trở lên tươi mát, mang lại bầu không khí trong lành hơn, từ đó đem lại sự thoải mái cho các nhân viên.

 

Đặt thêm cây xanh trong phòng làm việc sẽ khiến không gian trở lên tươi mát, trong lành hơn.

Nội thất Bemos là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất văn phòng cao cấp với mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại đa dạng, đáp ứng được hầu hết các phong cách thiết kế phòng làm việc.  Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng trọn gói thiết kế văn phòng làm việc từ nội thất Bemos để tối ưu không gian, tiết kiệm chi phí, đồng thời giúp tạo sự đồng bộ, chuyên nghiệp, thống nhất cho văn phòng của mình. Quý Khách hàng có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn chi tiết.

Tham khảo thêm

Tủ locker

Kệ văn phòng

Hộc tủ di động

Để lại bình luận của bạn