KINH NGHIỆM BỐ TRÍ BÀN LÀM VIỆC CHO TRƯỞNG PHÒNG

04 Tháng Ba 2020

Bàn trưởng phòng là một trong những dòng bàn văn phòng cao cấp được thiết kế riêng cho vị trí trưởng phòng của các đơn vị, tổ chức. Trong văn phòng, bàn trưởng phòng giữ vị trí trung tâm, giúp thể hiển đẳng cấp, sự chuyên nghiệp và vị thế của một người trưởng bộ phận. Chính vì vậy, việc bố trí bàn làm việc cho trưởng phòng là yếu tố vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây của Nội thất Bemos sẽ mang đến cho quý vị một số bí quyết giúp bố trí bàn làm việc cho trưởng phòng sao cho chuẩn đẹp và hợp lý nhất.

Bàn văn phòng cao cấp được thiết kế riêng cho vị trí trưởng phòng

Bố trí bàn làm việc cho trưởng phòng cần tuân thủ những nguyên tắc nào?

Bố trí bàn làm việc trưởng phòng nhìn thấy cửa ra vào

Nên đặt hướng bàn làm việc trưởng phòng làm sao có thể nhìn thấy được cửa ra vào giúp người ngồi dễ kiểm soát các tình huống và cảm thấy tự tin hơn. Tuy nhiên, quý vị không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào bởi khi ngồi làm việc trên một chiếc bàn đối diện cửa ra vào thì mọi âm thanh ồn ào và hình ảnh hỗn tạp đang diễn ra xung quanh đều vô tình lọt vào tầm mắt. Điều đó sẽ làm cho người ngồi mất tập trung, mệt mỏi và hiệu quả công việc giảm sút.

Nên đặt vị trí bàn làm việc cho trưởng phòng có tầm nhìn bao quát văn phòng

Bàn ghế làm việc trưởng phòng nên được đặt ở vị trí dựa tường và ở cuối của văn phòng để có tầm nhìn bao quát văn phòng, giám sát, cũng như bao quát được toàn bộ công việc của nhân viên trong phòng. Đây là vị trí lý tưởng giúp hỗ trợ tối đa cho trưởng phòng trong công tác quản lý và điều hành phòng ban. Ngoài ra việc bố trí bàn làm việc kiểu này cũng giúp cho người lãnh đạo cởi mở và dễ giao tiếp với nhân viên hơn.

Bàn làm việc trưởng phòng đặt ở vị trí dựa tường và ở cuối của văn phòng để có tầm nhìn bao quát, giám sát được toàn bộ công việc của nhân viên trong phòng.

Không gian phòng làm việc phải luôn sạch sẽ, ngăn nắp

Dù là không gian văn phòng nào thì yếu tố sạch sẽ ngăn nắp luôn rất quan trọng đối với tâm lý làm việc. Nếu như vật dụng hoặc tài liệu của quý vị được đặt không có quy củ sẽ ảnh hưởng đến tác phong, gây rối loạn trong khi làm việc, và quan trọng nó sẽ gây mất tập trung, làm giảm hiệu quả công việc. Chính vì vậy, người ngồi nên dọn dẹp và loại bỏ những vật dùng không cần thiết trên bàn làm việc nhằm tạo tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp, giúp quá trình làm việc trở nên dễ dàng, tiện lợi, tránh gây nhầm lẫn hoặc mất tầm trung.

Trang trí thêm cây xanh trong phòng làm việc của trưởng phòng

Ngoài ra, để giúp cho không gian làm việc của trưởng phòng thêm trong lành và sống động, quý vị có thể bài trí thêm một vài chậu hoa hoặc cây xanh trong phòng. Việc bố trí một vài cây xanh sẽ khiến cho không gian phòng trưởng phòng luôn tràn ngập sinh khí, không khí trong phòng được thanh lọc, trong lành hơn, đẹp mắt và gần gũi với thiên nhiên hơn, từ đó giúp nâng cao tinh thần cũng như hiệu quả làm việc.

Kê bàn gần cửa sổ

Nếu bên ngoài cửa sổ không phải là đường xá ồn ào thì quý vị nên kê bàn trưởng phòng ở vị trí này để tránh sự ngột ngạt. Tuy nhiên, quý vị không nên để ánh sáng chiếu thẳng vào vị trí bàn làm việc của trưởng phòng bởi như vậy sẽ tạo sự chói mắt, khó chịu cho người ngồi cũng như làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Bàn trưởng phòng đặt ở vị trí gần cửa sổ tạo cảm giác thông thoáng, thoải mái cho người ngồi.

Trên đây chính là một số lưu ý giúp bạn kê được bàn làm việc cho trưởng phòng hợp lý. Để tìm mua được những sản phẩm nội thất văn phòng chất lượng bạn có thể lựa chọn sản phẩm của Bemos. Nội thất Bemos là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất văn phòng cao cấp, trong đó có bàn làm việc cho lãnh đạo. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt và thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý Khách hàng có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn chi tiết.

Tham khảo thêm ---> Ghế trưởng phòng

Để lại bình luận của bạn