BỐ TRÍ BÀN LÀM VIỆC MODULE CHO VĂN PHÒNG VỪA VÀ NHỎ

04 Tháng Năm 2020

Đối với các văn phòng làm việc vừa và nhỏ, để có được một không gian làm việc thoải mái cho người dùng thì việc lựa chọn cũng như bố trí nội thất văn phòng sao cho phù hợp là một vấn đề rất nan giải. Một trong số những mẹo hay khi lựa chọn và thiết kế bàn làm việc cho văn phòng vừa và nhỏ chính là sử dụng kiểu bàn module thay cho bàn làm việc đơn.

Lợi ích của bàn làm việc module cho văn phòng

Không phải ngẫu nhiên cách sắp xếp bàn làm việc theo kiểu module lại ngày càng được ưa chuộng trong các không gian văn phòng hiện đại. Việc sử dụng bàn module cho văn phòng sẽ đem lại những lợi ích sau:

- Tạo ra không gian riêng tư cần thiết: Sử dụng mẫu bàn module văn phòng giúp tạo ra những không gian riêng tư cho từng nhân viên, giúp nhân viên thoải mái hơn khi làm việc. Hơn nữa việc gộp nhiều bàn làm việc lại với nhau  cũng góp phần tạo sự gắn kết giữa các nhân viên.

- Tiết kiệm diện tích: Khi ghép các bàn làm việc lại với nhau thành một cụm module sẽ giúp tiết kiệm diện tích không gian một cách hiệu quả. Điều này sẽ giúp cho văn phòng của quý khách được thông thoáng, rộng rãi hơn và có không gian trống để đặt các vật dụng nội thất khác như: tủ tài liệu, giá sách, máy in,… Ngoài ra, chúng ta sẽ thuận tiện hơn trong việc đi dây mạng cho từng cụm, tránh những trường hợp dây điện chằng chịt khắp văn phòng, cản trở đi lại hay gây nguy hiểm cho mọi người.

- Tạo vẻ đẹp chuyên nghiệp, đồng bộ của văn phòng: Mỗi một bộ bàn làm việc module đều được thiết kế với kiểu dáng, màu sắc, kích thước thống nhất. Hệ thống vách ngăn cũng được lựa chọn sao cho phù hợp với từng mẫu bàn, điều này tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh và chuyên nghiệp cho không gian văn phòng.

Lựa chọn và sắp xếp bàn làm việc module cho văn phòng vừa và nhỏ

Sử dụng module 2 chỗ ngồi chạy dọc phòng làm việc

Trong không gian phòng làm việc nhỏ  và vừa, để tiết kiệm diện tích và sự thông thoáng cho không gian chung, quý khách nên lựa chọn những mẫu bàn làm việc có kiểu dáng thiết kế đơn giản và bố trí thành một hệ module dài xuyên suốt trong văn phòng.  Tùy theo số lượng nhân viên cũng như diện tích văn phòng mà quý khách có thể bố trí thành hai hay nhiều dãy module.

Sát 2 bên tường, quý khách có thể thiết kế đặt một vài chiếc tủ để lưu trữ tài liệu đồng thời trang trí với một vài chiếc kệ nhỏ để tô điểm cho không gian làm việc thêm sinh động. Tuy nhiên, nếu diện tích phòng quá nhỏ, quý khách có thể bố trí các hộc tủ di động dưới chân bàn của mỗi cá nhân. Điều này vừa giúp tăng tiện ích sử dụng cho nhân viên vừa tạo sự đồng bộ, thẩm mỹ cho văn phòng.

Ngoài ra, khi lựa chọn bàn module bàn làm việc này, quý khách có thể sử dụng vách ngăn để tạo không gian riêng cho mỗi nhân viên làm việc. Loại vách ngăn mặt bàn nên dùng là vách ngăn kính, vừa tạo hiệu ứng thẩm mỹ, dễ vệ sinh lau chùi vừa khiến cho không gian như được “nới rộng” thêm.

Sử dụng cụm bàn làm việc 4 chỗ ngồi

Bên cạnh kiểu bố trí module 2 chỗ ngồi liền nhau chạy dọc phòng làm việc, quý khách có thể sử dụng cụm bàn làm việc 4 chỗ ngồi cho văn phòng của mình.

Những cụm bàn làm việc 4 chỗ ngồi này rất thích hợp cho văn phòng có diện tích nhỏ. Sử dụng mẫu bàn này có thể quy tụ các nhân viên văn phòng ngồi làm việc lại với nhau mà không tốn không gian. Sự tập trung còn giúp các nhân viên có thể trao đổi, thảo luận khi có việc cần thiết nhưng vẫn tạo ra được sự thoải mái và riêng tư cho từng người.

Với những công ty mà trưởng phòng không có phòng riêng mà ngồi cùng nhân viên trên một mặt bằng, thì bàn dành cho trưởng phòng nên được thiết kế tựa tường và ở cuối của văn phòng để dễ quản lý.

Chú ý: Để có thể thiết kế phòng làm việc theo cách này, quý khách cần phải tính toán khoảng cách giữa các hành lang lưu thông trong văn phòng sao cho thật chi tiết. Hành lang phải đủ để mọi người có thể đẩy ghế ngồi và di chuyển thuận tiện.

Nội thất Bemos là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất bàn văn phòng cao cấp, hiện đại, chất lượng nhất. Quý Khách hàng có nhu cầu mua sắm, thiết kế, thay mới nội thất văn phòng, module bàn làm việc, tủ tài liệu, bàn giám đốc hay các nội thất khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn chi tiết.

Tham khảo thêm ---> Bàn nhân viên

Để lại bình luận của bạn